Trade & Marketing K17

THE CHANGES NEVER END WHEN WE HAVE MORE FRIENDS


You are not connected. Please login or register

Trần Hải - 7.5 IELTS: Khổ luyện tạo nên thành công!

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Trần Hải - 7.5 IELTS: Khổ luyện tạo nên thành công!
“Practice makes perfect”

Mục tiêu ban đầu chỉ là 6.5 IELTS, nhưng với sự quyết tâm và phương pháp học tập thông minh, Trần Hải – học viên lớp IELTS Intensive của thầy Scott đã xuất sắc đạt được 7.5 IELTS trong kỳ thi tại IDP vừa qua.Vốn là một người ham chơi, nên mặc dù may mắn được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, nhưng Hải vẫn chưa chú tâm lắm đến môn học này. Trong gia đình, cả bố, mẹ, anh trai đều biết sử dụng thành thạo tiếng Anh, nhưng với Hải, việc đạt 4.5 - 5.0 IELTS cũng là cả một vấn đề. Chỉ đến khi được mẹ ra “chiếu thư”: “Học thế nào thì học, nhưng thấp nhất phải có bằng thạc sỹ giống bố”, Hải mới bắt đầu chuyên tâm “tu luyện” và đặt mục tiêu 6.5 IELTS để đi du học.

Ý chí, quyết tâm, cộng với sự nỗ lực từ bản thân, Hải đã vươn lên và đạt kết quả khiến tất cả mọi người đều bất ngờ: 7.5 IELTS, một số điểm mà Hải chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt được. Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, Hải cho biết: “Khi bị đặt trong tình thế bắt buộc phải cố gắng, mình đã lên kế hoạch học tập một cách nghiêm túc. Và để luyện tập, mình đã tìm cách tạo một môi trường học tiếng Anh nhấn chìm. Khi có cơ hội sống tại Thái Lan 3 tháng cùng bố mẹ, và gần 1 tháng ở cùng anh trai tại Malaysia, mình đều cố gắng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày với tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi không có môi trường học ngoại ngữ như ở nước ngoài, mình tìm cách tự tạo môi trường học cho mình”.
Tự tạo cho mình một môi trường để học tiếng Anh

Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh không phải quá khó, và để làm được điều ấy, Hải luôn tận dụng cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh hàng ngày. Với Hải, xem phim nước ngoài không phụ đề là một trong những phương pháp rèn luyện phản xạ và kỹ năng nghe tiếng Anh rất tốt. Bên cạnh đó, tự tin trong giao tiếp cũng là một trong những cách giúp bạn nâng cao được trình độ của mình. Bởi tự tin giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng tiếng Anh không chỉ giúp tăng vốn từ vựng, mà còn rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe và nói trôi chảy. Ngoài ra, Hải cũng thường xuyên nói chuyện và xem các clip giao tiếp của bạn bè quốc tế trên Youtube để tự mình làm quen với các giọng nói khác nhau, đồng thời, có thể tự mình điều chỉnh giọng nói của mình sao cho hay nhất. Với kỹ năng đọc, theo Hải, đọc càng nhiều sẽ càng có thêm kỹ năng và vốn từ tích lũy trong quá trình rèn luyện, điều này sẽ giúp các bạn nâng cao được trình độ của mình hơn.

Trần Hải cùng các bạn học viên tại GLN

Tuy nhiên, bên cạnh việc lên kế hoạch học tập khoa học, và chăm chỉ luyện tập thì việc chọn thầy cũng là một công việc khó khăn. Bởi, khi chọn được những người thầy tốt, giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các thí sinh có được nhưng phương pháp làm bài hiệu quả, cũng như tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi, và Hải cũng bắt đầu quá trình tìm hiểu về thầy cô và lớp học để đăng ký.

Sau khi tìm hiểu, Hải biết đến GLN, trung tâm chuyên về luyện thi IELTS tại Hà Nội. Hải đến đăng ký và được xếp vào lớp IELTS Intensive. Không nằm ngoài kỳ vọng khi Hải may mắn được tham gia vào lớp học của thầy Scott, một trong những giáo viên giàu kinh nghiệm tại GLN. Hải cho biết: “Trước khi tham gia một khóa học nào đó, mình hy vọng phải gặp được một giáo viên thực sự tâm huyết và có trình độ. Khi học với thầy Scott, mình thực sự thỏa mãn được nguyện vọng ban đầu. Thầy đã tạo động lực và giúp mình rất nhiều trong quá trình học”.

7.5 IELTS – một thành tích khá đáng nể, kết quả này đã phản ánh phần nào những cố gắng của Hải trong suốt quá trình học. Và với kết quả đó, Hải đã rất tự tin và dự định sẽ apply xin học bổng thay vì đăng ký đi du học tự túc như ban đầu.

“Practice makes perfect” ( Khổ luyện tạo nên thành công) là châm ngôn cũng như lời khuyên của Hải dành cho các bạn đang học tiếng Anh và chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS sắp tới. Để đạt được điểm cao thì môi trường học tập, cũng như thầy giáo rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực từ chính bản thân. Chúc các bạn học viên tại GLN sẽ giành được những kết quả như mong muốn của mình!

AT

http://www.gln.edu.vn/article_d/c174-459/tran-hai---75-ielts-kho-luyen-tao-nen-thanh-cong

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết