Trade & Marketing K17

THE CHANGES NEVER END WHEN WE HAVE MORE FRIENDS


You are not connected. Please login or register

Kỷ lục thế giới bị phá

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Kỷ lục thế giới bị phá on Sun Aug 26, 2012 8:57 am

Admin


Admin
Những quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương Olympic là :Bahrain, Botswana, Cyprus, Gabon, Grenada, Guatemala và Montenegro,trong đó chỉ có Grenada có tấm HCV của VĐV điền kinh 19 tuổi Kirani James ở nội dung 400m nam với 43.94 , cũng là VĐV đầu tiên trong lịch sử không phải là người Mỹ chạy 400m với thời gian dưới 44 giây.


Tổng cộng có 962 huy chương đã được trao bao gồm 302 HCV, 304 HCB và 356 HCĐ.
Điểm đáng chú ý nhất của Olympic 2012 là tổng cộng hơn 10.500 VĐV thi đấu đã lần lượt phá 31 kỷ lục thế giới trong 7 môn thi đấu.

Bảng thống kê 31 lần phá kỷ lục thế giới tại Olympic London 2012 [Theo Khampha]


MORE DETAILS : http://2sao.vn/p1005c1029n20120816095018767/olympic-2012-con-mua-ky-luc.vnn

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Admin


Admin
Trong cuộc đua tiền thưởng,vượt trội hơn tất cả các nước là Singapore - nước dẫn đầu về treo thưởng ở Olympic. VĐV Singapore đoạt HCV Olympic sẽ được nhận 708 nghìn USD (1 triệu đô la Singapore). Đây là con số trong mơ với bất kỳ VĐV nào trên thế giới. So với Singapore, Nhật Bản khiêm tốn hơn khi treo thưởng 100 nghìn USD cho VĐV đoạt HCV.

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ngoài phần thưởng chung của BTC thì các nước đều treo thưởng riêng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic London 2012.

Chiếc HCV giá trị

Nguyên tắc treo thưởng là… không theo nguyên tắc nào cả.
Số tiền thưởng cho VĐV đoạt huy chương Olympic phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: năng lực tài chính, khát khao của mỗi nước, trình độ VĐV… Tuy nhiên, không phải cứ quốc gia nào giàu là VĐV sẽ được treo thưởng cao.

Một ví dụ điển hình là nước chủ nhà Anh.Tờ Daily Telegraph cho biết, Hiệp hội Olympic Vương quốc Anh (BOA) cũng như chính phủ Anh không đưa ra hứa hẹn tiền bạc nào với các VĐV.
Thoả thuận tài chính duy nhất là BTC sẽ chi 10.000 bảng cho một số VĐV đoạt HCV để in hình lên con tem Royal Mail.
Lý lẽ của BOA rất đơn giản:
Sự tận tâm, cống hiến và niềm tự hào dân tộc mới là động lực cho các VĐV thi đấu chứ không phải tiền bạc.

Chắc chắn không phải quốc gia nào cũng chung quan điểm trên. Hay nói chính xác hơn, các quốc gia khác đều có phần thưởng cho các VĐV, nhiều ít khác nhau. Điều nhiên, Trung Quốc và Mỹ, 2 cường quốc thể thao dẫn đầu thế giới hiện nay gây “sốc” khi tiền treo thưởng… thấp đến bất ngờ.Cụ thể, VĐV đoạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng sẽ lần lượt nhận được số tiền là 25.000 USD, 15.000 USD và 10.000 USD.

Nếu so với US-TQ, độ “chịu chơi” của Việt Nam rõ ràng vượt xa. Tổng số tiền thưởng cho VĐV giành HCV của Việt Nam có thể lên tới 2 tỷ đồng (khoảng 100.000 USD) với hai VĐV Taekwondo Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh. Các môn khác, tiền thưởng cho HCV là khoảng 1 tỷ đồng.
Theo An Nhiên (Báo Nông nghiệp Việt Nam)
CHI TIẾT TẠI : http://hcm.24h.com.vn/olympic-2012/gianh-hcv-olympic-vdv-bo-tui-bao-nhieu-c389a474948.htmlĐược sửa bởi Admin ngày Sun Aug 26, 2012 12:15 pm; sửa lần 1.

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Admin


Admin

Có một chuyện cổ, kể rằng: Ngày xưa có một người đàn ông được đi thăm lần lượt cả thiên đàng lẫn địa ngục để biết đường lựa chọn. Vì dành ưu tiên cho Thần Ác nên ông bắt đầu “tham quan” địa ngục trước. Thoạt trông, ông hết sức ngạc nhiên vì mọi người dưới đó đều tề tựu quanh một bàn tiệc chất đầy mọi thứ sơn hào hải vị, mà người khó tính đến đâu cũng chẳng thể đòi hỏi hơn.
Nhưng để ý nhìn kỹ, ông lại càng ngạc nhiên hơn vì không thấy ai mỉm cười hài lòng cả. Bầu khí cũng vắng lặng, đìu hiu không có vẻ gì là tiệc tùng hết. Người ngồi dự tiệc ai nấy đều hững hờ, chán nản, chỉ còn da bọc lấy xương. Tay trái người nào cũng cột một cái xiên và tay phải cột một con dao nhưng cả hai đều có cán dài cả thước nên họ không sao đưa đồ ăn vào miệng được. Do đó mà họ đã chết đói ngay trên bàn tiệc.
Sau đó, ông lên thiên đàng. Cảnh vật cũng giống hệt dưới địa ngục. Cũng sơn hào hải vị, cũng dao, xiên có cán dài cả thước. Song mọi người ở đây đều cười đùa, hát xướng hết sức vui vẻ. Họ ăn uống no say và hồng hào khoẻ mạnh. Người đàn ông ngạc nhiên tự hỏi: Tại sao cùng một hoàn cảnh như nhau mà kết quả trái ngược hẳn như vậy nhỉ? Người dưới địa ngục thì đói khát, khổ sở, còn người trên thiên đường lại no đầy, hạnh phúc?
Cuối cùng, ông cũng tìm được câu trả lời: Thì ra, ở địa ngục ai cũng cố đút thức ăn vào miệng mình, nhưng dao với xiên quá dài không sao tới được, còn trên thiên đàng thì mọi người cố gắng đút cho người ngồi đối diện mình nên ai cũng no say.
Quả thật, khi giúp người khác là giúp chính mình. Bài học quả đã rõ, các bạn nhận định hoàn cảnh và con người hết sức quan trọng, vì bạn sẽ cư xử với người khác và hoàn cảnh tuỳ theo nhận định của bạn. Chính vì vậy mà tôi nhắc đi nhắc lại rằng:
- BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC MỌI ƯỚC MƠ NẾU BẠN BIẾT GIÚP NGƯỜI KHÁC ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU HỌ MUỐN.

OF : AB-ZIGLAR WROTE
khi giúp người khác là giúp chính mình
- BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC MỌI ƯỚC MƠ NẾU BẠN BIẾT GIÚP NGƯỜI KHÁC ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU HỌ MUỐN.

Nhằm mục đích tạo sự kết nối với mọi người tốt hơn , diễn đàn được tạo ra để mọi ngưới đều có thể chia sẻ những thông tin bổ ích, những dữ liệu quý báu cho toàn thể các thành viên .

Hy vọng diễn đàn sau này như một cơ sở dữ liệu có đầy đủ thông tin hữu ích cho nhu cầu của mọi người,
điều này phụ thuộc rất nhiều vào các bạn .

HOPE YOUR HELP TO US GROW TOGETHER.

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Admin


Admin

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết