Trade & Marketing K17

THE CHANGES NEVER END WHEN WE HAVE MORE FRIENDS


You are not connected. Please login or register

Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới 2011 - 2012

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
[Only admins are allowed to see this link]

Tạp chí đánh giá chất lượng giáo dục đại học có uy tín Times Higher Education vừa công bố danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011. Trong số đó châu Á góp mặt 8 đại diện đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore.

• Học viện công nghệ California (US) đã vươn lên dẫn đầu, đẩy đại học Havard danh tiếng của Mỹ xuống vị trí thứ hai. Đại học Stanford (US) đứng ở vị trí thứ ba. Tiếp sau trong Top 5 lần lượt là đại học Oxford (UK) và đại học Princeton (US).

• Đại học Tokyo của Nhật Bản là trường đại học tốt nhất châu Á, đứng vị trí thứ 30 của thế giới. Các trường đại học châu Á khác có mặt trong danh sách bao gồm: Đại học Hong Kong (34), đại học quốc gia Singapore (40), đại học Bắc Kinh của Trung Quốc (49), đại học Kyoto của Nhật Bản (52), đại học khoa học và công nghệ Pohang của Hàn Quốc (53), đại học khoa học và công nghệ Hong Kong (62), đại học Thanh Hoa của Trung Quốc (71), Học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc (94).

• Ở khu vực Đông Nam Á chỉ có duy nhất 1 đại học của Singapore nằm trong bảng xếp hạng. Đó là Đại học Quốc gia Singapore xếp vị trí 3 ở châu Á và 30 của thế giới.

Vị trí trên bảng xếp hạng của các trường đại học được quyết định từ 6 chỉ số: Chất lượng nghiên cứu / giảng viên; Tỷ lệ sinh viên / giảng viên; Bài báo được trích dẫn / giảng viên; Khoa quốc tế / Sinh viên quốc tế. Trong đó, trọng số quan trọng nhất là:

Chỉ số/ Trọng số:

Chất lượng nghiên cứu/ giảng viên 40%
Tỉ lệ sinh viên/giảng viên 20%
Bài báo được trích dẫn/giảng viên 20%
Kết quả việc làm 10%
Khoa quốc tế 5%
Sinh viên quốc tế 5%
Theo bảng xếp hạng, có đến hơn 70% đại học được xếp hạng trong Top 100 là các trường ở các nước nói tiếng Anh như: Mỹ, Anh, Canada. Đặc biệt, Top 10 có đến 7 trường của Mỹ, Top 20 chỉ có duy nhất 1 trường của Thuỵ Sĩ. Có thể thấy chất lượng giáo dục tại các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh cụ thể là Mỹ và Anh rất cao. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì các trường đại học tại Anh hoặc Mỹ là những lựa chọn hàng đầu. Như vậy, việc trau dồi tiếng Anh là việc hết sức cần thiết, đặc biệt là tại các nước nói trên.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu ý đến các trường đại học tại Châu Á như: Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Singapore, có chất lượng đào tạo tốt và chi phí thấp hơn.

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết