Trade & Marketing K17

THE CHANGES NEVER END WHEN WE HAVE MORE FRIENDS


You are not connected. Please login or register

Thượng đỉnh APEC 2012 khai mạc tại Nga 8/9

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin

Thượng đỉnh APEC 2012 khai mạc tại Nga trong tiếng gọi đoàn kết
(Dân trí)
- Chiều ngày 8/9, tại thành phố cảng Vladivostok hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo
Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương
(APEC) 2012 đã chính thức khai mạc trọng thể, với chủ đề “Liên kết để tăng trưởng, sáng tạo để thịnh vượng”.
Tổng thống Liên bang Nga Putin đã chủ trì lễ đón các Nguyên thủ và Lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn APEC.
Đoàn đại biểu cấp cao nước ta do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn dầu đã tham dự Hội nghị.

[ Asia-Pacific Economic Cooperation
APEC được thành lập vào tháng 11 năm 1989 với 12 thành viên sáng lập: Úc, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines,Singapore, Brunei, Indonesia, New Zealand, Canada và Hoa Kỳ.
Hiện nay, APEC gồm 21 thành viên, ngoài 12 thành viên sáng lập, các thành viên khác bao gồm: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông, Đài Loan, Mexico, Papua New Guinea, Chile, Peru, Nga và Việt Nam. ]


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tại Apec - Ảnh: TTXVN


Trong bài phát biểu chào mừng, Tổng thống Liên bang Nga Putin nhấn mạnh Hội nghị năm nay với chủ đề
“Liên kết để tăng trưởng, sáng tạo để thịnh vượng”
có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các nhà Lãnh đạo APEC cùng trao đổi về những biện pháp tăng cường hợp tác trong bối cảnh kinh tế thế giới và ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương phục hồi chậm lại và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tổng thống V. Putin khẳng định đẩy mạnh tự do hóa thương mại và đầu tư, liên kết kinh tế khu vực, và sáng tạo là động lực của tăng trưởng bền vững, cân bằng, góp phần duy trì vai trò đầu tàu của châu Á – Thái Bình Dương trong tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các nhà Lãnh đạo APEC coi Hội nghị là một dấu mốc ghi nhận sự lớn mạnh và gắn kết ngày càng chặt chẽ của APEC sau đúng 20 năm kể từ khi các nhà Lãnh đạo Cấp cao gặp gỡ lần đầu tiên. Hội nghị hoan nghênh Liên bang Nga vừa chính thức gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, khẳng định vị thế quốc tế ngày càng nâng cao của nước Nga.

Tại phiên họp thứ nhất về liên kết kinh tế khu vực, các nhà Lãnh đạo khẳng định quyết tâm cùng nỗ lực tiếp tục thực hiện các Mục tiêu Bô-go, Chiến lược tăng trưởng mới của APEC, đồng thời ủng hộ các quyết định của Hội nghị Thượng đỉnh G-20 vừa diễn ra tại Lốt Ca-bốt, nhằm phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bền vững và cân bằng.

Để thúc đẩy tự do hoá và thuận lợi hoá thương mại, đầu tư và hợp tác trong các vấn đề thương mại và đầu tư “thế hệ mới”, các nhà Lãnh đạo đã thông qua nhiều biện pháp cụ thể, đáng chú ý là
danh mục chung của APEC về hàng hóa môi trường giảm thuế xuống dưới 5% vào năm 2015, cải thiện 10% chất lượng chuỗi cung ứng khu vực vào năm 2015, và chương mẫu APEC về minh bạch hóa trong các hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực (FTA/RTA). Hội nghị khẳng định lại sự ủng hộ đối với hệ thống thương mại đa phương, chống chủ nghĩa bảo hộ và kết thúc thành công Vòng đàm phán Đô-ha.

http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20070926003318AAyUPBa

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh tính cấp thiết của nhu cầu gia tăng hợp tác và liên kết kinh tế khu vực, coi đó là "chìa khóa" để duy trì đà tăng trưởng của từng thành viên và sự năng động kinh tế của khu vực. Trong bối cảnh trao đổi thương mại giữa các nền kinh tế thành viên APEC không ngừng mở rộng và gia tăng mạnh mẽ, Chủ tịch nước đề xuất APEC ưu tiên hơn nữa việc thiết lập các chuỗi cung ứng đáng tin cậy, bảo đảm nguồn cung ứng bền vững về năng lượng, nguồn nhiên liệu và lương thực. Trong đó,
APEC cần chú trọng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phối hợp triển khai chính sách, tạo thuận lợi cho các nền kinh tế đang phát triển tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng cường hợp tác và kết nối với các chương trình, dự án liên kết và kết nối khu vực và tiểu vùng. Các thành viên APEC cũng cần nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng sáng tạo, vì đây chính là nhân tố then chốt đối với quá trình tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững.

Ngay sau phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các nhà Lãnh đạo APEC tham dự Cuộc đối thoại với
Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (APEC Business Advisory Council - ABAC), là hoạt động quan trọng được tổ chức thường niên trong các dịp Hội nghị Cấp cao. Các doanh nghiệp đánh giá cao và ủng hộ mạnh mẽ những nội dung hợp tác mà Chính phủ các thành viên APEC đang tập trung thúc đẩy về liên kết kinh tế khu vực, chuỗi cung ứng, an ninh lương thực và tăng trưởng sáng tạo. Các doanh nghiệp cũng nêu nhiều kiến nghị về đẩy mạnh liên kết thị trường tài chính khu vực, mở rộng hợp tác về dịch vụ, đầu tư cơ sở hạ tầng, an ninh năng lượng và phát triển các đô thị bền vững.
Các nhà Lãnh đạo hoan nghênh các khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, khẳng định triển vọng liên kết kinh tế khu vực và nhấn mạnh vai trò thiết yếu của quan hệ đối tác giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp.
Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 20 sẽ tiếp tục diễn ra sáng ngày 9/9 và chính thức bế mạc vào chiều cùng ngày.

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120908/thong-diep-cua-viet-nam-tai-hoi-nghi-apec-2012.aspx

Năm 2017,Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC

Trong ngày 8/ 9, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 20, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với Thủ tướng các nước Nhật Bản, Singapore, Australia và Trưởng đoàn Hoa Kỳ. Trong các cuộc tiếp xúc, các vị Lãnh đạo các nước đều đánh giá cao nỗ lực đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế và hội nhập quốc tế toàn diện của Việt Nam. Chủ tịch nước và Lãnh đạo các nước đã thảo luận về các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ đối tác hợp tác song phương, trong đó
có việc thiết thực tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Singapore, Australia trong năm 2013. Các vị Lãnh đạo cũng đã nhất trí cao về sự cần thiết phải duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực, thúc đẩy hợp tác và liên kết kinh tế, củng cố đoàn kết và giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực, phấn đấu vì mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Các nước đều bày tỏ đánh giá cao và ủng hộ nguyện vọng của Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC vào năm 2017.

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Admin


Admin
Hôm qua 29/9, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố 12 sân vận động, nằm tại 11 thành phố sẽ tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga.

Buổi lễ công bố có sự góp mặt của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, Tổng Thư ký FIFA Jerom Valke và Bộ trưởng Thể thao Nga kiêm Chủ tịch Ban tổ chức World Cup 2018, ông Vitaly Mutko. Theo bản danh sách được thông qua, có 11 thành phố của Nga sẽ tổ chức các trận đấu gồm: Moscow, St Petersburg, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Samara, Saransk, Volgograd, Rostov-on-Don, Sochi và Ekaterinburg.
Trong số 11 thành phố thì thủ đô nước Nga là địa điểm được ưu ái nhất với hai sân vận động Luzhniki (sức chứa 90.000 chỗ ngồi) và một sân khác nhỏ hơn (sức chứa 45.000 chỗ ngồi) cùng của CLB Spartak Moscow.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch Sepp Blatter cho biết: “Việc công bố các thành phố đăng cai là bước đầu tiên trong chiến dịch World Cup 2018. Đó là những nơi sẽ đóng góp thành công cho sự kiện thể thao lớn này. Chúng tôi mong muốn kỳ World Cup đầu tiên mà FIFA mang đến Đông Âu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp."

Blatter cũng giành những lời khen ngợi cho ban tổ chức nước chủ nhà, ống nói: “Chúng tôi rất hài lòng với tiến độ của 2018 LOC (Local Organising Committee - Ban tổ chức địa phương) kể từ khi họ được chọn vào 12/2010. Họ rất nhiệt tình và đã làm đúng với cam kết.”

Song song đó, Bộ trưởng Thể thao Nga Mutko cũng ca ngợi việc đưa ra những địa điểm tổ chức là một cột mốc quan trọng cho giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này. Ông nói: “Việc lựa chọn các thành phố cuối cùng tổ chức World Cup 2018 là một cột mốc quan trọng. Quyết định này sẽ đưa FIFA World Cup đến khắp nơi trên đất nước Nga.”

Trong một phát biểu khác, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh việc tổ chức World Cup 2018 sẽ góp phần để Nga phát triển mạnh hơn nữa các môn thể thao và cơ sở hạ tầng, tạo thêm việc làm tại các địa phương và thu hút thanh thiếu niên tham gia hoạt động thể dục, thể thao. Ông cũng khẳng định nước Nga sẽ làm hết sức mình để tổ chức thành công World Cup 2018.

Trước đó, Nga đã vượt qua Anh và liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, Bỉ - Hà Lan để giành quyền đăng cai World Cup 2018 trong một cuộc bầu chọn hồi tháng 12/2010.
Nguyễn Huy Nguồn : thethaovanhoa

Xem lý lịch thành viên http://tm17.forumvi.com

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết